Miyaki Fan Club

Chỉ đơn giản là, ta làm theo những điều ta tin tưởng.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

7 Tội lỗi của con người -Part 2Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

avatar
●๋•Lemon Rabit●๋•
Hiện:
Mem mới
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1701
Tài sản Tài sản : 108
Birthday Birthday : 02/09/1997
Bài gửiTiêu đề: 7 Tội lỗi của con người -Part 2 2011-11-06, 11:44
Sloth - Lười nhác - Dê núi - Màu xanh


*** Tội gì vậy???
Sự luời biếng là sự tránh né những công việc thể chất, cung nhu tinh thần.

*** Vì sao lại mắc tội đó???
Bạn vụng về, luời biếng và vô dụng.

*** Hình phạt của bạn duới âm phủ:
Bạn sẽ bị ném vào hầm rắn

*** Những biểu tuợng liên quan tới tội này:
Sự luời biếng đuợc gắn liền với con dê và màu xanh nứo biển nhat
Đối lập hoàn toàn với giận dữ là lười nhác. Giận dữ luôn chuyển động. Chuyển động nhanh, mạnh và tàn phá bản thân nó cũng như những vật cản đường nó. Lười nhác luôn bất động mà nếu nó có di chuyển chỉ là những cái di chuyển lừ đừ chậm chạp. Lười nhác cuộc tròn bản thân vào một góc và không quan tâm đến mọi việc xung quanh. Mà nếu nó có quan tâm thì nó cũng quá lười để mà mở miệng hay làm một điều gì đó. Lười nhác luôn già cỗi như những con dê núi. Những chòm râu dài, đôi mắt ti hí, cái dáng vẻ nhai cỏ thật chậm và cái mồm bỏm bẻm làm cho những con dê non trông cũng già như những con dê cụ. Lười nhác còn chứa trong mình bảo thủ. Bảo thủ lại có một ký sinh luôn sống bên cạnh là chậm tiến. Chính họ hàng nhà lười nhác đã làm cho con người ngu muội. Lười nhác luôn nhấn chìm con người vào những đê mê hư ảo như những cuộn khói xam xám của cần sa hay cái trăng trắng của thuốc phiện. Một kẻ nghiện thuốc phiện luôn là biểu hiện của lười nhác. Lười nhác vốn yêu thích được cư ngụ trong con nghiện vì con nghiện rất ít chuyển động. Hắn chỉ nằm đó, phê thuốc, say thuốc và chết vì thuốc. Một thân thể gầy đét của một con nghiện ma túy nằm chết khô trên giường ba ngày liền chính là kết quả mà lười nhác đã gây ra. Và lười nhác rời bỏ ngay cái cơ thể không còn sinh lực này để tìm một cơ thể khác sung sức hơn để rồi lười nhác hút hết sinh khí của cơ thể này cho đến khi cạn kiệt.

Lười nhác nhẹ nhàng và âm thầm giết chết linh hồn dưới nhiều hình thức. Mệt mỏi là một trong nhiều hình thức của lười nhác. Nhưng mệt mỏi không nguy hiểm, mệt mỏi có thể bị nghỉ ngơi đuổi đi. No đủ cũng là một lý do chính đáng để lười nhác xâm nhập linh hồn. Một linh hồn khi no đủ sẽ trở nên chậm chạp và lười nhác. Một hình thức khác của lười nhác, nguy hiểm và tráo trở hơn chính là thất bại. Thất bại hút linh khí nhanh hơn linh hồn tưởng tượng. Một linh hồn thất bại sẽ dễ thất vọng. Một linh hồn thất vọng thì lại dễ dàng buông xuôi. Một khi buông xuôi đã xuất hiện thì lười nhác sẽ tiến lên xâm lược linh hồn. Buông xuôi có một tên tướng tài là buông thả. Buông thả như những con rắn sẽ luồn khắp ngóc ngách của linh hồn mở đường cho lười nhác. Đó cũng chính là hình phạt mà lười nhác đang ngày đêm gánh chịu nơi thế giới bên kia - ném vào hố rắn ( Thrown in snake pits ) như một sự trả giá khi bị buông thả lấn lướt. Muốn phản công lười nhác, linh hồn cần năng động ( Zeal ). Năng động không có sẵn trong mỗi linh hồn mà tự nó phải tạo ra. Năng động cần có bền chí và vững vàng để chống lại buông thả và buông xuôi. Và hy vọng sẽ tạo ra tất cả. Khi linh hồn vẫn còn hy vọng nghĩa là linh hồn có tất cả.

- Avarice / Greed - Tham lam - Ếch nhái - Màu vàng
và Gluttony - Tham ăn - Heo nái - Màu
cam


Hy vọng có thể làm linh hồn tràn trề sức sống nhưng hy vọng có thể đưa con người lên một bậc cao hơn là tham vọng. Tham vọng thường liên kết với tham lam. Loài người vẫn truyền miệng nhau câu chuyện môt con ếch muốn to bằng con bò nên cố mà phùng mang trợn má nên cuối cùng đã bể bụng mà chết. Bất cứ từ ngữ nào mà có từ “tham” đi cùng đều là xấu. Ví như tham tiền, tham ăn. Điều này đã làm cho tên sát nhân thực hiện tiếp kế hoạch kinh hoàng của mình với tên luật sư và tên mập béo. Nếu ta cho Tham chẳng qua là mơ ước một cách mãnh liệt thì bản thân nó không bao giờ xấu. Nhưng Tham lại cho con người cảm giác muốn đạt đến ước mơ bằng một con đường mờ ám. Tham leo lên đỉnh của thoả mãn bằng xác thịt, mồ hôi và máu của người khác. Tham tiến thân bằng mưu mô xảo trá nhiều hơn là cố gắng nỗ lực. Chính vì thế mà Tham bị nấu trong dầu sôi ( Put in cauldrons of boiling oil ) hay bị ép buộc phải ăn rắn rít, cóc nhái ( Forced to eat rats, toads and snakes ). Tham luôn mơ đến một chỗ đứng không có thực nên Tham không bao giờ được thoả mãn. Con người luôn sợ Tham viếng thăm mình một ngày nào đó. Riêng tôi, Tham sống trong tim tôi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút. Tôi không sợ một ngày nào đó mình sẽ chạy theo tham lam một cách mù quáng bở vì tôi có rộng lượng ( Generosity ) và tự bằng lòng ( Temperance ) tháp tùng trên mỗi chặng đường đời. Đó là hai vũ khí tối thượng để tôi chống lại lòng tham lam vô đáy của chính mình.
- Lust - Dục vọng - Con người - Đa màu sắc

*** Tội gì vậy???
Sự trụy lạc là sự khát khao về những niềm vui thú của cơ thể.

*** Vì sao lại mắc tội đó???
Bản tính có sẵn trong mỗi người

*** Hình phạt của bạn duới âm phủ:
Bạn sẽ bị ngột ngạt trong lửa và lưu huỳnh. Không phải những nụ hôn.

*** Những biểu tuợng liên quan tới tội này:
Sự trụy lạc đuợc gắn liền với con bò và màu xanh nuớc biển.

Tình dục xuất hiện sớm nhất trong thế giới loài người. Chính tình dục đã làm cho Adam và Eve phải rời bỏ chống địa đàng và đi vào một cuộc trầm luân khổ ải. Con người thường sợ hãi khi nói về tình dục. Con người giam giữ nó vào những nơi sâu kín nhất trong tâm hồn và luôn cố gắng đè nén nó. Ở nơi công cộng, tình dục thường không được thẳng thắn đề cập đến như những vấn đề khoa học khác. Để che dấu sự hiện diện của tình dục con người thường dùng nói quá và ngụ ý. Vì thế, những từ ngữ như “chuyện chăn gối”, “chuyện ấy” thường được sử dụng khi con người muốn đề cập đến tình dục. Tôi nghĩ thật nực cười. Bất cứ một ai khi đã là con người thì sẽ không tránh khỏi những ham muốn nhục dục. Nhưng con người thường làm ra vẻ cao cả, tránh né, không thừa nhận điều đó. Họ luôn muốn che dấu những ham muốn tầm thường trong tâm hồn, trái tim mình. Họ sống giả dối với chính bản thân mình. Đeo lên mặt cái mặt nạ “đạo đức giả” và luôn ra vẻ tự hào về một bản thân trong sáng. Nhưng con người cũng đường quên rằng chính tình dục đã mang Adam và Eve đến với nhau và tạo ra thế giới loài người. Ở một khía cạnh khác, tình dục chính là một biểu hiện của tình yêu. Chính tình dục đã làm tình yêu nồng đượm và sâu sắc hơn. Ai cũng tránh né khi đề cập đến sự hiện diện của tình dục torng thế giới loài người nhưng ai cũng ca ngợi cái tình yêu cao cả trong sáng. Tôi phỉ nhổ vào cái gọi là tình yêu trong sáng. Nếu không có tình dục, tình yêu sẽ rất mau bị nhàm chán và bị lãng quên. Thật bất hạnh làm sao nếu một tình yêu thiếu thốn tình dục. Tôi không ngần ngại khi nói mình ham muốn tình dục. Điều đó không có gì xấu xí, ghê tởm hay đáng bị che dấu. Tôi thẳng thắn nhìn ngay vào nó và bảo rằng: “Tôi ham muốn tình dục bởi vì tôi là một con người”. Nếu tôi biết tình yêu, thì tôi sẽ biết tình dục.
Chính tình yêu đã làm tình dục trở nên thi vị và lãng mạn. Không có tình yêu, tình dục chỉ còn là trò chơi xác thịt giữa những con thú với nhau.

Nhưng con người đôi khi lại cần tình dục nhiều hơn cả tình yêu. Con người khi yêu chỉ yêu có một nhưng khi làm tình có thể thực hiện với nhiều đối tượng khác nhau, vào nhiều thời điểm khác nhau. Tình dục có sức mạnh đôi khi còn hơn cả tình yêu. Con người thường ca ngợi tình yêu mà quên đi tình dục. Họ không ca ngợi tình dục vì họ nghĩ tình dục tầm thường. Nhưng con người luôn tìm đến tình dục nhiều hơn họ tìm đến tình yêu. Một đứa bé mười một, mười hai tuổi đã biết tìm đến những trang trang web đồi trụy. Lớn hơn chút nữa là những bộ phim cấp ba. Và hơn một chút nữa là bạn trai, bạn gái, và cuối cùng là phòng phá thai tư nhân. Đó là cái vòng lẩn quẩn mà bọn con nít ngày nay tìm đến. Ngay cả người lớn cũng không chống nổi những ham muốn tình dục mặc dù họ tự cho mình là lớn, là từng trải. Những quán bia ôm, hớt tóc ôm, hay massage ôm mộc lên ngày càng nhiều. Là người lớn, trong túi lúc nào cũng rủng rỉnh thì đương nhiên sẽ bạo hơn bọn nhóc hỉ mũi chưa sạch. Thế mà những người lớn được xem như là bậc cha bậc chú ấy vẫn mắng cái đám choai choai và ngăn cấm này kia với những lời khuyên răn giả dối. Tôi không đưa mình vào những mê cung như thế. Cứ cho là tôi ham muốn tình dục và khát khao tình yêu và tôi vẫn đang tìm kiếm cho mình một tình yêu đúng để thoả mãn ham muốn. Tôi đã xa cái tuổi lóc chóc, loai choai nhưng lại chưa tới cái tuổi đứng đắn nghiêm túc. Nhưng ở cái tuổi nào, giới tính nào thì con người cũng ham muốn tình dục. Tôi vẫn chưa tìm thấy một hình phạt nào dành cho tình dục dưới âm ty địa phủ và một màu sắc hay con vật nào đại diện cho "Lust". Có lẽ là vì tình dục luôn mang nhiều màu sắc, ở trong nhiều cá thể và bị trừng phạt dưới nhiều hình thức?


Chữ ký của ●๋•Lemon Rabit●๋•

Tài sản của ●๋•Lemon Rabit●๋•


avatar
Glen Baskerville
Hiện:
Trưởng gia tộc Baskerville
Trưởng gia tộc Baskerville
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 353
Tài sản Tài sản : 13242
Birthday Birthday : 19/10/1997
Bài gửiTiêu đề: Re: 7 Tội lỗi của con người -Part 2 2011-11-09, 14:37
ta thích cái này nha
tội lỗi của Bel kun là lười biếng


Chữ ký của Glen BaskervilleTài sản của Glen Baskerville


avatar
●๋•Lemon Rabit●๋•
Hiện:
Mem mới
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1701
Tài sản Tài sản : 108
Birthday Birthday : 02/09/1997
Bài gửiTiêu đề: Re: 7 Tội lỗi của con người -Part 2 2011-11-09, 20:37
Hay đó nha....


Chữ ký của ●๋•Lemon Rabit●๋•

Tài sản của ●๋•Lemon Rabit●๋•


avatar
Kathleen
Hiện:
Mem mới
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 33
Tài sản Tài sản : 0
Birthday Birthday : 18/05/1997
Bài gửiTiêu đề: Re: 7 Tội lỗi của con người -Part 2 2011-11-11, 21:39
Nên nói thế nào nhỉ?
Vậy thì cả loài người đều đáng bị đày xuống địa ngục hết với nhau rồi. Ai bảo con người là sinh vật tàn nhẫn nhất chứ. Chắc dưới địa ngục quá tải vì những linh hồn phải xếp hàng chờ bị hành hình.
Nghĩ sao mà u ám và ảm đạm


Chữ ký của Kathleen

Tài sản của Kathleen


avatar
●๋•Lemon Rabit●๋•
Hiện:
Mem mới
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1701
Tài sản Tài sản : 108
Birthday Birthday : 02/09/1997
Bài gửiTiêu đề: Re: 7 Tội lỗi của con người -Part 2 2011-11-12, 11:47
Vậy thì đừng có nghĩ thế nữa!!!!!


Chữ ký của ●๋•Lemon Rabit●๋•

Tài sản của ●๋•Lemon Rabit●๋•


avatar
Kathleen
Hiện:
Mem mới
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 33
Tài sản Tài sản : 0
Birthday Birthday : 18/05/1997
Bài gửiTiêu đề: Re: 7 Tội lỗi của con người -Part 2 2011-11-14, 12:39
À.....Không muốn nghĩ đâu. NHƯNG MÀ NÓ CỨ ĐẾN ĐẤY CHỨ


Chữ ký của Kathleen

Tài sản của Kathleen


avatar
●๋•Lemon Rabit●๋•
Hiện:
Mem mới
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1701
Tài sản Tài sản : 108
Birthday Birthday : 02/09/1997
Bài gửiTiêu đề: Re: 7 Tội lỗi của con người -Part 2 2011-11-14, 15:52
Không nghĩ thì làm seo nó đến đc cơ chứ!!!!!


Chữ ký của ●๋•Lemon Rabit●๋•

Tài sản của ●๋•Lemon Rabit●๋•


avatar
Kathleen
Hiện:
Mem mới
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 33
Tài sản Tài sản : 0
Birthday Birthday : 18/05/1997
Bài gửiTiêu đề: Re: 7 Tội lỗi của con người -Part 2 2011-11-20, 19:03
Chính thế!! Không nghĩ không được....


Chữ ký của Kathleen

Tài sản của Kathleen


avatar
●๋•Lemon Rabit●๋•
Hiện:
Mem mới
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1701
Tài sản Tài sản : 108
Birthday Birthday : 02/09/1997
Bài gửiTiêu đề: Re: 7 Tội lỗi của con người -Part 2 2011-11-20, 19:10
Kệ đi!!!Mệt!!Chữ ký của ●๋•Lemon Rabit●๋•

Tài sản của ●๋•Lemon Rabit●๋•


Sponsored content
Hiện:

Bài gửiTiêu đề: Re: 7 Tội lỗi của con người -Part 2Chữ ký của Sponsored content

Tài sản của Sponsored content

7 Tội lỗi của con người -Part 2Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Miyaki Fan Club :: 

Khu vui chơi

 :: 

Giao lưu

-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com